𝐏𝐡𝐚̂̃𝐮 𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐭 𝐧𝐨̂́𝐢 𝐠𝐚̂𝐧 𝐠𝐨́𝐭 𝐜𝐡𝐚̂𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝟕𝟗 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢, 𝐜𝐨́ 𝐭𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐦𝐚̆́𝐜 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢𝐞̂̉𝐮 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐭𝐮𝐲𝐩 𝟐.

Ngày 29.8, Bệnh viện đa Khoa An Phát thực hiện thành công ca phẫu thuật nối gân gót chân cho bệnh nhân Nguyễn Thị D. 79 tuổi, trú ở Thịnh Thành, Yên Thành.

🍂 Đáng nói bệnh nhân tuổi đã cao, có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, do bị ngã chấn thương phần gót chân và được đưa đến bệnh viện thăm khám.

👉 Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được chỉ định chụp X-Quang+ siêu âm, kết quả cho thấy bệnh nhân bị đứt gân gót chân (Gân Achilles hay còn gọi là gân gót chân A-sin). Nếu không được điều trị ngay sẽ gây giảm và mất hoàn toàn vận động vùng cổ chân, bàn chân bị tổn thương ảnh hưởng đến khả năng vận động sau này của người bệnh.

Qua hội chẩn các bác sĩ ngoại khoa Bệnh viện đa Khoa An Phát quyết định thực hiện ca phẫu thuật nối gót cho bệnh nhân. Quá trình phẫu thuật được thực hiện bằng việc rạch một đường ở phía sau gót chân và và khâu phục hồi phần gân đứt. Đây được xem là

một trong những kỹ thuật ít xâm lấn, giảm thiểu các rủi ro. Sau khi phẫu thuật nối gân xong bênh nhân được bó bột để cố định tư thế.

☘️ Sự nỗ lực tận tình của các y bác sĩ ngoại khoa cùng ekip đã thực hiện thành công ca phẫu thuật. Bệnh nhân đang được chăm sóc điều trị tại phòng phục hồi khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa An Phát. Hiện tại tình trạng vết thương của bệnh nhân trong quá trình phục hồi ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe