BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI CAO TUỔI.

💔𝗧𝗮̆𝗻𝗴 𝗵𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 𝗮́𝗽 𝗹𝗮̀ 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵 𝗺𝗮̣𝗻 𝘁𝗶́𝗻𝗵, 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝘁𝗵𝗲𝗼 𝗱𝗼̃𝗶 đ𝗲̂̀𝘂 𝘃𝗮̀ đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝘁𝗿𝗶̣ 𝗹𝐚̂𝘂 𝗱𝗮̀𝗶 𝘀𝘂𝗼̂́𝘁 đ𝗼̛̀𝗶. 𝗩𝗶̀ 𝘃𝗮̣̂𝘆, 𝗯𝗮̣𝗻 𝗻𝗲̂𝗻 𝗰𝗼́ 𝗸𝗶𝗲̂́𝗻 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 đ𝗮̂̀𝘆 đ𝘂̉ 𝘃𝗲̂̀ 𝗯𝗲̣̂𝗻𝗵 𝘁𝗮̆𝗻𝗴 𝗵𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 𝗮́𝗽 𝗼̛̉ 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗴𝗶𝗮̀ đ𝗲̂̉ 𝗰𝗼́ 𝗽𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗮́𝗽 𝗰𝗵𝗮̆𝗺 𝘀𝗼́𝗰 𝗽𝗵𝘂̀ 𝗵𝗼̛̣𝗽.

⚡️Bệnh tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tăng cao hơn mức bình thường (≥ 140/90 mmHg). Nếu huyết áp của bạn bị tăng quá cao thì rất dễ dẫn đến nguy cơ suy tim, suy thận hoặc đột quỵ.

🎯Tăng huyết áp thường không có triệu chứng gì đặc hiệu. Đó là lý do tại sao tăng huyết áp lại nguy hiểm và được xem là “𝐤𝐞̉ 𝐠𝐢𝐞̂́𝐭 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐡𝐚̂̀𝐦 𝐥𝐚̣̆𝐧𝐠”. Cách duy nhất để biết mình bị tăng huyết áp là kiểm tra huyết áp thường xuyên.

👉Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân cao huyết áp nên chú ý một số triệu chứng chung như sau:

 Choáng váng, nhức đầu.

 Mất ngủ, chóng mặt, ù tai, hoa mắt.

 Khó thở, đau tức ngực, hồi hộp.

 Đỏ mặt, buồn nôn.

 Có vấn đề về thị giác và hô hấp

⚠️Khi có các dấu hiệu kể trên, tốt nhất là bạn cần nhanh chóng kiểm tra huyết áp tại nhà và đến các cơ sở y tế gần nhất để khám, xác định bệnh và có phác đồ điều trị lâu dài kịp thời.

🎯Đa số người mắc bệnh tăng huyết áp thường chỉ nhân thấy các triệu chứng trên khi bệnh đã trở nặng. Chính vì thế, người cao tuổi cần chú ý quan tâm săn sóc sức khoẻ của mình và chú ý những biểu hiện bất thường đối với cơ thể để có thể phát hiện bệnh kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe