Bệnh viện Đa khoa An Phát tổ chức lớp tập huấn về “Phản vệ” và “Cấp cứu ngừng tuần hoàn”

Phản vệ là một trong những phản ứng dị ứng tức thì nguy hiểm nhất, có thể gây tử vong nhanh chóng trong vài giây đến một vài phút, tuy nhiên nếu được cấp cứu kịp thời, đúng cách thì 80 – 90% bệnh nhân sốc phản vệ sẽ được cứu sống.

Ngừng tuần hoàn có thể xảy ra đột ngột ở mọi nơi trong và ngoài bệnh viện, thậm chí ngay trong phòng mổ, phòng hồi sức. Đây là hậu quả cuối cùng của rất nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau và có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, cấp cứu ngừng tuần hoàn đóng vai trò rất quan trọng đối với sinh mạng người bệnh. Phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm đe dọa tính mạng, xử trí sớm và đúng phương pháp sẽ có nhiều cơ hội để cứu sống người bệnh.

Do đó, việc nâng cao năng lực về chẩn đoán và xử trí phản vệ sẽ giúp hạn chế tai biến, giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong do phản vệ. Đồng thời, việc nắm rõ quy trình cấp cứu, trình tự các bước để thực hiện cấp cứu nhanh chóng và hiệu quả là yêu cầu cơ bản cần thiết của mỗi nhân viên y tế.

Nằm trong hoạt động cập nhật kiến thức hàng năm cho cán bộ công nhân viên, chiều ngày 03/09, Bệnh viện Đa khoa An Phát đã tổ chức lớp tập huấn “Phản vệ” và “Cấp cứu ngừng tuần hoàn”.Dưới sự hướng dẫn, truyền đạt tích cực, nhiệt huyết của Bác sỹ Ngô Quang Kiên – Phó giám đốc Bệnh viện, tất cả học viên đều tham gia với tinh thần sôi nổi, tích cực và nghiêm túc.

——-ღ ღ ღ ——
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÁT
V/c cấp cứu: 0946.037.555
Hotline: 02386.673.999
CSKH: 0969.046.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe