CẢNH BÁO NGUY CƠ HOẠI TỬ KHI TỰ ĐẮP LÁ TRỊ VẾT THƯƠNG

💥𝐂𝐚̉𝐧𝐡 𝐛𝐚́𝐨 𝐧𝐠𝐮𝐲 𝐜𝐨̛ 𝐡𝐨𝐚̣𝐢 𝐭𝐮̛̉ 𝐤𝐡𝐢 𝐭𝐮̛̣ đ𝐚̆́𝐩 𝐥𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐯𝐞̂́𝐭 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠💥

🎯 Bệnh nhân nhi 7 tuổi (Giai Xuân) vào viện với khối sưng đỏ mặt trong đùi phải với kích thước 10*12cm, đau nhiều, sốt cao, kém vận động, XN CTM: BC 33.1 G/L; HC 5,21 T/L; HST: 100 G/L; TC 590 G/L

🎯 Được biết cách nhập viện 2 tuần BN ngã đập đùi phải xuống nền cứng, sau đó được người nhà đưa đi bó lá, nay thấy cháu sưng đau nhiều vùng đùi kèm sốt cao, vận động khó nên gia đình đưa cháu đi khám

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy vết thương của bệnh nhân đã sưng đỏ và có mủ nên được chỉ định nhập viện để điều trị.

🎯Đáng nói, hiện nay rất nhiều bệnh nhân bị gãy xương, vỡ xương, vết thương hở, tụ dịch… mặc dù đã được bác sĩ tư vấn điều trị nhưng vẫn tự nguyện xin về bó thuốc nam… Rất nhiều bệnh nhân sau đó 5 ngày, 10 ngày phải quay lại vì tình trạng vết thương chảy dịch, nhiễm trùng, hoại tử….

🎯Mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về việc người dân tự sử dụng thuốc nam đắp vào vết thương để chữa trị theo mẹo dân gian dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử, tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp lựa chọn tin vào lời mách, tin đồn, dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

🎯Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên tự điều trị các vết thương tại nhà khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt là đối với những trường hợp điều trị bằng các phương pháp dân gian như đắp lá. Đây là những phương pháp chưa được khoa học kiểm chứng, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có thể khiến cho tình trạng trầm trọng hơn. Khi gặp các chấn thương hãy đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để nhận được tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe