Hi hữu trường hợp vòng tránh thai “lạc trôi” suốt 8 năm!

Đặt vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai an toàn của chị em phụ nữ. Vòng tránh thai có kích thước nhỏ, được đặt vào tử cung qua đường âm đạo để ngăn cản sự làm tổ của trứng đã thụ tinh. Đây là biện pháp tránh thai được đánh giá cao do tính hiệu quả mang lại do cách đặt vòng tránh thai khá dễ dàng và dễ sử dụng, vừa tiện lợi lại đảm bảo an toàn cao và tiết kiệm được chi phí.

Nhưng mọi biện pháp đều có những điểm hạn chế mà nếu người dùng không nắm được đầy đủ thông tin và kiến thức, các biến chứng hi hữu vẫn có thể xảy ra.

Ngày 6/6/2020 Bệnh viện Đa Khoa An Phát đã tiếp nhận bệnh nhân Trương Thị Đ., 41 tuổi (xã Giai Xuân, Tân Kỳ, Nghệ An) đến vào viện với biểu hiện đau mỏi vùng lưng, xương chậu và đau bụng. Qua hình ảnh siêu âm không phát hiện bất thường ở tử cung bệnh nhân nhưng sau khi chụp Xquang, bác sĩ bất ngờ phát hiện các phần của vòng tránh thai ở các vị trí khác nhau trong tiểu khung như ảnh. Theo lời kể của bệnh nhân, vòng tránh thai đã được tháo ở cơ sở y tế khác cách đây 8 năm và chị đã có thêm một bé đã 4 tuổi, nhưng chị không thể ngờ rằng, vòng tránh thai của mình vẫn chưa được tháo ra ngoài mà “lạc trôi” đến các vị trí khác nhau trong cơ thể như vậy. Điều may mắn là các phần của vòng tránh thai chưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng các cơ quan. Bệnh nhân được chẩn đoán dụng cụ tránh thai lạc vị trí và được chỉ định mổ nội soi lấy dị vật để tránh nguy cơ gây thủng ruột, thủng bàng quan…

Qua trường hợp bệnh nhân trên, các bác sĩ khuyến cáo sau khi đặt vòng tránh thai, chị em cần tuân thủ thăm khám định kỳ để kiểm tra vị trí vòng. Bởi trường hợp lạc vòng trong ổ bụng nếu không được phát hiện kịp thời có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe.

——-ღ ღ ღ ——
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÁT
V/c cấp cứu: 0946.037.555
Hotline: 02386.673.999
CSKH: 0969.046.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe