HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BỆNH VIỆN NĂM 2020 – PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2021

Chiều ngày 30/12/2020, Bệnh viện Đa Khoa An Phát tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Đến tham dự Hội nghị về phía Hội đồng quản trị có ông Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch hội đồng quản trị Công Ty 1 Thành Viên Đạt An Phát . Về phía bệnh viện có Giám đốc, ban Giám đốc, trưởng các khoa phòng và tập thể y, bác sĩ của BV Đa Khoa An Phát.

Phát biểu tại Hội Nghị, BS CKI. Cao Thanh Hải cho biết. Năm 2020 khép lại với nhiều biến động, khó khăn và thách thức trước những diễn biến phức tạp của thiên nhiên, đặc biệt đại dịch mang tên SARS CoV_2 đã làm ảnh hưởng vô cùng lớn, gây tổn hại không nhỏ đến nền kinh tế  – xã hội.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của bộ máy lãnh đạo quản lý và trên cơ sở những chỉ tiêu đã đạt được của năm 2019, Ngay từ đầu năm, bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cho từng khoa phòng cụ thể, thực hiện tốt kế hoạch. Tiếp tục quán triệt nghiêm túc tinh thần thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh, đề cao y đức trong làm việc, lắng nghe người bệnh thông qua các buổi họp Hội đồng người bệnh. Làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, giữ gìn vệ sinh môi trường, công tác 5S được duy trì.  Thực hiện tốt việc cung ứng thuốc và vật tư y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh. Đổi mới cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các khâu khám bệnh, giảm thủ tục và thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Bên cạnh việc phát triển chuyên môn, Bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, cải tạo cơ sở hạ tầng bệnh viện, chỉnh trang khuôn viên xanh sạch đẹp. Xây mới khu nhà cấp 4 để thành lập khoa YHCT_PHCN với diện tích 320 m² với công suất 30 giường bệnh. Hiện tại đang xây mới thêm khu nhà nội trú để phục vụ nhu cầu của người dân khi đến khám chữa bệnh được tốt hơn. Đáp lại sự cố gắng và nỗ lực trước những khó khăn , Bệnh viện đa khoa An Phát vẫn nổi bật lên nhiều điểm sáng như tổng số lượt bệnh nhân tăng hơn với năm 2019. Tháng 6 /2020 mở thêm được 1 phòng khám nội tiết thu hút 1 lượng bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp về khám và điều trị tại viện. Các chỉ tiêu khám chữa bệnh đều tăng so với chỉ tiêu bệnh viện đề ra.

 Cùng với các hoạt động chuyên môn, hoạt động đoàn thể cũng diễn ra sôi nổi, tạo khí thế phấn khởi cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ hăng say lao động như: Chương trình tọa đàm kỷ niệm ngày thầy thuốc việt nam 27/2, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Tết trung thu, hay nổi bật nhất trong các hoạt động của năm qua là Bệnh viện đã đã tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ cơ sở Bệnh viện Đa khoa An Phát.

 Ngoài ra trong năm 2020 hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện đã có nhiều hoạt động tập trung cao độ cho công tác cải tiến CLBV năm 2020 như kiện toàn Tổ quản lý chất lượng bệnh viện, mạng lưới quản lý chất lượng bệnh viện năm 2020.

Tuy bộ máy còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong điều hành quản lý, kinh phí KCB BHYT còn thấp, nhưng với sự nỗ lực của cán bộ y, bác sĩ toàn Bệnh viện, đến nay đã tạo được niềm tin cho nhân dân trong và ngoài vùng lân cận. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng cần khắc phục những nhược điểm như sau: công tác quản lý điều hành vẫn còn hạn chế, chưa quyết liệt nên kế hoạch công việc đề ra không hoàn thành hoặc hoàn thành chậm. Nhân lực mặc dù đã được bổ sung nhưng vẫn còn thiếu đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Hệ thống quản lý chưa đạt hiệu quả nên trong quá trình thực hiện chuyên môn vẫn còn hạn chế.

Bước sang năm 2021, mục tiêu chung của bệnh viện chính là xem người bệnh là khách hàng, là trung tâm của mọi hoạt động, đáp ứng các nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đảm bảo các hoạt động của bệnh viện đúng với quy định của Bộ Y Tế, Bảo hiểm xã hội và các quy định khác của pháp luật. Tạo môi trường làm việc tốt, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Cao Thanh Hải- BSCKI- Giám đốc Bệnh viện cũng trao bằng khen vinh dự cho 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhất trong năm vừa qua.

 Khép lại một năm 2020 đầy thách thức, tuy còn nhiều hạn chế nhưng bằng sự quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết của Ban chấp hành đảng ủy, ban giám đốc và tập thể y, bác sĩ, người lao động. BVĐK An Phát đã thực hiện tốt công tác chuyên môn cùng với thực hiện tốt Quy định về y đức, giao tiếp ứng xử. trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Những thành quả của năm 2020 sẽ là tiền đề thuận lợi cho năm 2021, tiến gần tới mục tiêu đưa BVĐK An Phát trở thành đơn vị sáng trong tương lai.

                  Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội Nghị

Đồng chí Cao Thanh Hải báo cáo hoạt động bệnh viện năm 2020
Ông Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch hội đồng quản trị trao phần thưởng cho các điều dưỡng trưởng xuất sắc nhất trong năm 2020
Cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe