Bệnh viện Đa khoa An Phát tổ chức Hội thi “Thực hiện phong trào 5S – Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh”

Hưởng ứng kế hoạch Phát động phong trào thực hiện quy tắc 5S tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An của Sở Y tế. Ngày 05/9/2020, Bệnh viện Đa khoa An Phát đã tổ chức Hội thi “Thực hiện phong trào 5S – Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh”.

5S được bắt nguồn từ Nhật, năm 1986 giáo sư Kazuo Tsuchiya lần đầu tiên giới thiệu 5S như một mô hình phát triển định hướng với nhiều ứng dụng thực tế và hiệu quả. 5S là tập hợp 5 từ tiếng Nhật, mỗi từ bắt đầu bằng chữ S:

  S1: Sàng lọc (Sort)

 • Phân loại những thứ cần thiết và không cần thiết.
 • Loại bỏ những thứ không cần thiết.
 • Xác định đúng số lượng đối với những thứ cần thiết.

      S2: Sắp xếp (Systematize)

 • Sắp xếp những thứ cần thiết theo thứ tự ngăn nắp, khoa học.
 • Sắp xếp đúng vật đúng chỗ.
 • Sắp xếp các vị trí dụng cụ, máy móc, công nhân … sao cho tiến trình làm việc trôi chảy và liên tục, không bị tắc nghẽn hay chậm trễ.

      S3: Sạch sẽ (Sweep)

 • Giữ gìn nơi làm việc, thiết bị, dụng cụ luôn sạch sẽ.
 • Hạn chế NGUỒN gây dơ bẩn, bừa bãi.
 • Luôn lau chùi có “Ý thức”.

      S4: Săn sóc (Standardize)

 • Thiết lập một chương trình để duy trì việc thực hiện thường xuyên và có ý thức 3S trên.
 • Tổ chức việc thi đua và đánh giá kết quả thực hiện giữa các đơn vị để giữ vững và làm tăng sự quan tâm của nhiều người về 5S.

      S5: Sẵn sàng (Self-Discipline)

 • Thực hiện tốt, thường xuyên, có kỷ luật và tự giác 4S trên.

Việc áp dụng nguyên tắc 5S trong cơ sở y tế góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, tránh nhầm lẫn, giảm thời gian tìm kiếm khi lấy tài liệu, thiết bị, vật tư y tế… Từ đó giúp hạn chế, ngăn ngừa những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị, tăng sự tin tưởng của người bệnh đối với dịch vụ chăm sóc y tế của bệnh viện.

Vì thế Hội thi “Thực hiện phong trào 5S – Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh”  là một hoạt động thực tế, đầy bổ ích để tất cả các khoa, phòng của bệnh viện cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi các mô hình hay trong việc xây dựng và triển khai thực hiện việc quản lý chất lượng 5S vào công việc hàng ngày tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, Hội thi còn là dịp để mỗi đơn vị khoa, phòng trong toàn bệnh viện tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó phát huy sáng kiến, tinh thần cải tiến kỹ thuật, tạo lập thái độ làm việc đoàn kết, thoải mái, tích cực, tận tâm của lãnh đạo và nhân viên trong toàn bệnh viện mang lại năng suất công việc hiệu quả hơn cũng như chất lượng điều trị ngày càng hoàn thiện “Hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Hội thi “Thực hiện phong trào 5S – Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh” được tổ chức gồm có 2 nội dung:
+ Slide thuyết trình kết quả thực hiện phong trào 5S tại khoa/phòng.
+ Tiểu phẩm có nội dung về phong trào 5S.

 Hội thi đã kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn thể CCVC bệnh viện với kết quả như sau:
+ Giải nhất: Liên khoa
+ Giải nhì: Khoa Đông y
+ Giải ba: Khoa Nội – Nhi
+ Giải khuyến khích: Khoa khám bệnh

Kết thúc Hội thi, Ts.Bs Phan Sỹ Thanh Hà – Giám đốc điều hành đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể các khoa phòng đã đạt được thành tích cao, mặc dù bệnh viện còn cơ sở chật hẹp, hết sức khó khăn nhưng toàn thể cán bộ nhân viên đã chung tay thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí phấn đấu cao góp phần cho sự thành công của bệnh viện, ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Tiểu phẩm “5S – Diện mạo mới”

——-ღ ღ ღ ——
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÁT
V/c cấp cứu: 0946.037.555
Hotline: 02386.673.999
CSKH: 0969.046.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe