Khoa Cận lâm sàng

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay công tác khám chữa bệnh của các cơ sở khám chữa bệnh nói chung không chỉ đơn thuần dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà các cận lâm sàng đã phổ biến rộng rãi, đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh. Trên thực tế, có những kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh đã được xem như  “tiêu chuẩn vàng”  giúp cho các bác sĩ lâm sàng đưa ra những quyết định đúng đắn, mang lại hiệu quả trong điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Và trong hoạt động của Bệnh viện Đa Khoa An Phát cũng vậy khoa Cận lâm sàng là một lĩnh vực không thể thiếu. Và để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực cận lâm sàng ngày càng hiện đại, đội ngũ chuyên viên của khoa bao gồm các Bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đảm bảo việc đưa ra các chẩn đoán và điều trị bệnh đạt độ chính xác cao, luôn chủ động tiếp cận người bệnh để nắm thông tin nhằm cải tiến chất lượng phục vụ.

Khoa Cận lâm sàng có các chức năng: Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng và được chia làm 04 bộ phận:  Xét nghiệm, Xquang, Siêu âm, Nội soi tiêu hóa.

 • Bộ phận Xét nghiệm thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm về huyết học, hóa sinh, vi sinh, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị.
 • Bộ phận Chẩn đoán hình ảnh là thực hiện các kỹ thuật tạo ảnh y học để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị, bằng các thiết bị X-quang, siêu âm,…
 • Bộ phận Nội soi tiêu hóa thực hiện khám và phát hiện các bệnh lý ống tiêu hóa: thực quản, dạ dày, đại trực tràng,…

Khoa Cận lâm sàng cung cấp những dịch vụ y tế sau:

 • Thực hiện tất cả các xét nghiệm về sinh hóa máu, nước tiểu, các chất dịch…  
  – Các xét nghiệm về huyết học – đông máu.
  – Các XN miễn dịch về hormon, chất chỉ thị ung thư, chất chuyển hóa
  – Soi tươi tìm nấm, xét nghiệm ký sinh trùng..
  – Xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B, chẩn đoán nhiễm virus HP, HIV, Chlamydia…
 • Chụp X-quang kỹ thuật số các vùng cơ thể như sọ não, bụng, cột sống, các chi…
 • Siêu âm 4D các vùng cơ thể như ổ bụng, tim, sản phụ khoa, tuyến giáp, và các phần mềm..
 • Bộ phận Nội soi tiêu hóa: Nội soi tiêu hoá không gây mê và nội soi tiêu hoá có gây mê giúp giải quyết các vấn đề, tầm soát và phát hiện sớm các bệnh lý đường tiêu hoá: thực quản, dạ dày, đại tràng, trực tràng,..

Vạn sự khởi đầu nan, việc thực hiện nâng cao, cải tiến chất lượng của khoa cận lâm sàng là cả một quá trình.Thời gian tới, Khoa Cận lâm sàng sẽ tiếp tục không ngừng cải tiến, tăng cường hơn các hoạt động đảm bảo chất lượng, cung cách phục vụ tốt hơn trong công tác tại đơn vị. Với khẩu hiệu “An tâm sức khỏe – Phát triển tương lai”, Khoa Cận lâm sàng hy vọng được sự tín nhiệm ngày càng nhiều của người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa An Phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe