Khoa Y học cổ truyền – PHCN

Kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại để xây dựng một nền y học “của ta” là mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là tinh thần chỉ đạo của Đàng và Nhà nước ta. Việc sử dụng các phương pháp điều trị của Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng như điện châm, điện xung, xoa bóp bấm huyệt, siêu âm điều trị, thuốc YHCT … đang ngày càng được ưa chuộng vì tính hiệu quả và hầu như không có tác dụng phụ.

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Bệnh viện đa khoa An Phát đã chú trọng việc phát triển Y học cổ truyền để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Việc điều trị bằng Y học cổ truyền cần thời gian điều trị dài ngày nên có một cơ sở khám chữa bệnh chất lượng gần nhà là mong muốn của đông đảo người dân.

Từ ngày 1/6/2020 khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bệnh viện đa khoa An Phát triển khai thêm các kỹ thuật phục hồi chức năng như điện xung, điện phân, kéo giãn cột sống, siêu âm điều trị… Các bệnh nhân có thẻ BHYT sẽ được thanh toán theo chế độ của BHYT.

Các kỹ thuật trên được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên y tế thân thiện và giàu kinh nghiệm với trang thiết bị hiện đại. Trong đó nổi bật là máy siêu âm điều trị của hãng BTL, một hãng cung cấp trang thiết bị y tế hàng đầu thế giới.

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng vốn đã tạo được niềm tin nơi bệnh nhân nhờ điều trị hiệu quả, môi trường làm việc thân thiện, nay với sự triển khai các kỹ thuật mới càng nâng cao hiệu quả điều trị, đặc biệt trong các bệnh cơ xương khớp như Đau thần kinh tọa, Hội chứng cổ vai tay, Viêm quanh khớp vai, Thoái hóa khớp gối…

Các phương pháp điều trị:

  • Hào châm, điện châm, cứu ngải.
  • Thủy châm, xoa bóp bấm huyệt.
  • Kéo giãn cột sống cổ, cột sống thắt lưng.
  • Siêu âm trị liệu, điện xung, điện phân, hồng ngoại, đắp parafin.
  • Tập vận động với dụng cụ.

Chuyên điều trị các bệnh:

–    Cảm mạo, cảm cúm, suy nhược cơ thể.

–     Hệ cơ xương khớp: Viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm quanh khớp vai, Gout, thoát vị đĩa đệm, đau lưng, đau vai gáy, chấn thương phần mềm, vết thương hở, loét.

–   Hệ thần kinh: mất ngủ, ngủ nhiều, rối loạn tiền đình, đau nửa đầu, đau thần kinh kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, liệt 7 ngoại biên, liệt nửa người, Zona thần kinh, giật cơ mặt, tâm thần phân liệt.

–     Hệ hô hấp: Ho, hen phế quản, viêm họng mạn tính, viêm phế quản mạn tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe