Phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung do u xơ phát triển

U xơ tử cung là những khối u lành tính ở cơ trơn tử cung, khi khối u còn nhỏ với kích thước vài mm thì sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp khối u phát triển và lớn lên nhanh chóng, người bệnh cần phải tiến hành điều trị ngay để tránh dẫn đến hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe.
Hai biến chứng phổ biến nhất của u xơ cổ tử cung là xoắn u gây đau bụng dữ dội và đặc biệt là ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Các khối u xơ có khả năng gây biến dạng hình của tử cung, làm cho vòi trứng bị tắc nghẽn, cản trở quá trình rụng trứng và dẫn đến chậm thai, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn. Ngoài ra, u xơ tử cung trong giai đoạn mang thai còn dễ dàng gây sảy thai hoặc sinh non.

Ngày 29/6 vừa qua, bệnh viện Đa khoa An phát đã tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị T. (45 tuổi) đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ, kinh nguyệt không đều kéo dài gần 2 tuần. Bệnh nhân cho biết đã phát hiện u xơ tử cung hơn 2 năm nhưng chưa hề dùng thuốc, đến nay khi có dấu hiệu đau bụng kéo dài mới quyết định đến bệnh viện thăm khám và điều trị.
Qua kết quả hình ảnh siêu âm cho thấy, bệnh nhân có khối giảm âm kích thước 51×50 mm ở mặt trước tử cung. Sau hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khối u xơ tử cung kích thước lớn và chỉ định phẫu thuật.

Ca phẫu thuật đã được TS.BS Phan Sỹ Thanh Hà thực hiện thành công, bệnh nhân được cắt tử cung toàn bộ để lại 2 phần phụ. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang được theo dõi tại Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa An Phát .
Tuy u xơ tử cung lành tính nên thường không gây nguy hiểm nếu được phát hiện và điều trị sớm. Nhưng số đông phụ nữ không kiểm tra khám phụ khoa định kỳ nên thường phát hiện muộn, điều trị khó khăn và có thể gây các biến chứng, nhất là trong thai kỳ.

——-ღ ღ ღ ——
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÁT
V/c cấp cứu: 0946.037.555
Hotline: 02386.673.999
CSKH: 0969.046.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe