Răng khôn nhưng mọc… “không khôn”

Răng khôn (răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3) là răng mọc cuối cùng trong miệng và mọc cuối cùng trong độ tuổi xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển. Do xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng (mỗi hàm có 14 răng), do đó răng khôn thường thiếu chỗ để mọc dẫn tới tình trạng mọc lệch hoặc mọc không hoàn thiện, gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Ngày 6/6/2020, Khoa Răng – Hàm – Mặt – Bệnh viện Đa Khoa An Phát đã tiếp nhận bệnh nhân (giấu tên) đang trong tình trạng sưng, đau nhức trong miệng do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm khiến bệnh nhân nên không thể nhai thức ăn. Răng khôn mọc lên đã tách phần nướu, làm nứt lợi để trồi lên khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, nhức nhối dữ dội. Riêng phần nướu bị tách còn dễ dàng làm thức ăn bị đọng lại và nếu không vệ sinh kỹ càng, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng.

Theo thống kê, tỉ lệ răng khôn mọc lệch rất cao. Trên thực tế, có 70% răng khôn mọc lệch đều được chỉ định nhổ bỏ. Bệnh viện Đa Khoa An Phát đã tiếp nhận không ít các bệnh nhân có răng khôn mọc lệch và nhổ bỏ răng thì 100% bệnh nhân đều được thực hiện tiểu phẫu thành công mà không hề ảnh hưởng đến thẩm mỹ và không làm cản trở hoạt động ăn nhai.

Với chương trình Khám và điều trị các bệnh lý thuộc chuyên khoa Răng- Hàm-Mặt như (viêm lợi, viêm nha chu, nướu răng, Sâu răng, áp-xe, răng biến màu…) bằng BHYT từ 1/6/2020 (thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần) và miễn phí lấy cao răng, nhổ răng sữa, Khoa Răng-Hàm-Mặt bệnh viện Đa khoa An Phát đã và đang mang lại nụ cười cho vô số người dân địa phương cũng như các vùng lân cận, với mục tiêu dùng chuyên môn và y đức để đảm bảo sức khoẻ răng miệng cho mọi người.

——-ღ ღ ღ ——
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÁT
V/c cấp cứu: 0946.037.555
Hotline: 02386.673.999
CSKH: 0969.046.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe