Siêu âm sàng lọc trước sinh

LÝ DO MẸ BẦU KHÔNG THỂ BỎ QUA SIÊU ÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH

Siêu âm sàng lọc trước sinh là một trong những phương pháp chẩn đoán sớm các dị tật bẩm sinh của thai, từ đó đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời nhằm giảm tỉ lệ tử vong sơ sinh, tỉ lệ trẻ bị dị tật, khuyết tật nặng nề và góp phần nâng cao chất lượng dân số.
Siêu âm cho phép đạt được một số thông tin về thai mà không một thăm khám nào có thể cung cấp được như: Tuổi thai, số lượng thai, sự phát triển của thai, chất lượng của sự trao đổi giữa mẹ và con (dựa vào Doppler) và hình thái học của thai nhi.


Có 3 thời điểm bắt buộc phải siêu âm thai trong thai kỳ:
– Thai 11- 13 tuần 6 ngày: sàng lọc quý I và đo độ mờ da gáy giúp đánh giá được nguy cơ thai đối với các bệnh lý bất thường nhiễm sắc thể (Down, Edward, Patau..).
– Thai 18 – 22 tuần: sàng lọc quý II, phát hiện dị tật hình thái như khe hở môi hàm, bệnh tim bẩm sinh, tay chân khoèo,…
– Thai 32 – 36 tuần: sàng lọc quý III, đánh giá sự tăng trưởng thai và nhau ối.


Tại khoa Cận lâm sàng – Bệnh viện Đa khoa An Phát, phòng Siêu âm đã và đang góp phần lớn trong vai trò chẩn đoán trước sinh cho vô số phụ nữ mang thai đến thăm khám tại bệnh viện. Từ đó giúp cho các Bác sỹ lâm sàng có thêm dữ liệu để tư vấn cho sản phụ và gia đình nhằm hạn chế trẻ sinh ra bị tử vong sớm, giúp chẩn đoán và điều trị sớm cho trẻ đặc biệt là trong năm đầu cần phẫu thuật góp phần nâng cao chất lượng sức khoẻ cho thế hệ tương lai của đất nước.

——-ღ ღ ღ ——
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÁT
V/c cấp cứu: 0946.037.555
Hotline: 02386.673.999
CSKH: 0969.046.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe