BVĐK An Phát tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ y tế

Không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng Bệnh viện là một trong những mục tiêu hàng đầu được Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Phát luôn quan tâm, chú trọng.

Với phương châm “An tâm sức khỏe – Hướng tới tương lai”, Bệnh viện Đa khoa An Phát luôn nỗ lực phát triển năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Trong đó, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh được coi là một trong ba yếu tố quan trọng cho chiến lược xây dựng thương hiệu Bệnh viện, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe cho nhân dân huyện nhà và các huyện lân cận.

Chiều ngày 10/9/2020 Bệnh viện đa khoa An Phát đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử nhằm góp phần “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2020 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên. Ts.Bs. Phan Sỹ Thanh Hà – Giám đốc điều hành trực tiếp truyền đạt những kiến thức bổ ích cho cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện. Đến tham dự buổi tập huấn có Bà Lê Thị Tài Chủ tịch hội đồng thành viên cùng Ban giám đốc và toàn thể các cán bộ y, bác sĩ trong toàn Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, Ts.Bs. Phan Sỹ Thanh Hà đã chỉ ra những điểm mạnh và những mặt còn hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh trong những năm qua. Tiến sỹ Hà nhấn mạnh “Sự hài lòng của người bệnh là tài sản vô giá của Bệnh viện. Phong cách và thái độ phục vụ người bệnh có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động khám chữa bệnh, đem lại sự gần gũi, tin cậy, hợp tác, tuân thủ và chia sẻ từ phía người bệnh góp phần nâng cao hiệu quả trong khám và điều trị, thậm chí có thể thuận lợi hơn trong vấn đề sửa chữa, khắc phục hoặc xử lý các sự cố y khoa xảy ra ngoài mong muốn”.

Tất cả nhân viên Bệnh viện Đa khoa An Phát nhận thức sâu sắc rằng: Muốn để người dân “An tâm sức khỏe – Phát triển tương lai” thì không chỉ chăm lo đến công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ y tế mà còn phải thường xuyên giáo dục kỹ năng giao tiếp ứng xử văn minh cho cán bộ y tế.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã rút ra được rất nhiều bài học cũng như cách xử lý các tình huống xảy ra, các kỹ năng đón tiếp, hỗ trợ cho người bệnh, cách kìm chế vượt qua áp lực… nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Qua đó, tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện Đa khoa An Phát nói riêng.

——-ღ ღ ღ ——
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN PHÁT
V/c cấp cứu: 0946.037.555
Hotline: 02386.673.999
CSKH: 0969.046.786

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe