TỰ Ý DÙNG THUỐC – THÓI QUEN GÂY NGUY HIỂM KHÓ LƯỜNG

Vào ngày 04/09/2023, Bệnh Viện Đa Khoa An Phát vừa tiếp nhận trường hợp chị Nguyễn Thị C, 57 tuổi (trú tại Huyện Tân Kỳ) nhập viện trong tình trạng đau bụng quằn quại, da xanh xao, sức khoẻ, suy nhược.

➡️ Được biết, trước đó chị C có biểu hiện đau xương khớp, chị đã nhờ người nhà đặt thuốc qua mạng về để điều trị.

🆘🆘Sau ba ngày dùng thuốc, tình trạng bệnh của chị C, không những không thuyên giảm, mà có dấu hiệu trở nặng khi xuất hiện triệu chứng đau bụng từng cơn, mệt mỏi kéo dài.

➡️ Sáng ngày 4/9 bệnh nhân quyết định đến thăm khám khi xuất hiện cơn đau bụng dữ dội.

➡️ Nhận biết tình trạng của bệnh nhân, các bác sĩ bệnh viện Đa Khoa An Phát đã chỉ định tiến hành gấp các xét nghiệm máu, siêu âm, thực hiện nội soi đường tiêu hóa để chẩn đoán bệnh.

➡️ Hình ảnh nội soi thấy:

🔥 Có một ổ loét đang xuất huyết

🔥 Dạ dày có nhiều máu

👍 Các bác sĩ đã ngay lập tức tiến hành cầm máu qua nội soi cho bệnh nhân, kết quả xét nghiệm clotesst cho thấy chị C còn có vi khuẩn HP trong dạ dày.

❤️ Rất may chị C đã được đưa đến viện kịp thời. Xuất huyết dạ dày nếu không được phát hiện sớm bệnh có thể sẽ trở nên trầm trọng, lượng máu chảy ra nhiều và gây ảnh hưởng đến tính mạng.

🎉 Hiện tại, tình hình sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định, đang được chăm sóc và điều trị tại khoa Nội – Bệnh viện Đa khoa An Phát

👍 Trường hợp bệnh nhân N.T. C. là bài học cho tất cả mọi người về thói quen tự ý bắt bệnh và sử dụng thuốc khi không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.1805.1808
Đội ngũ bác sỹ
Đặt lịch khám
Thắc mắc - Trao đổi
Các gói khám sức khỏe